Sở Tư pháp tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ kiểm soát TTHC năm 2014

16/10/2014

Thực hiện Quyết định số 3816/QĐ-CT ngày 27/12/2013 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc ban hành kế hoạch thực hiện kiểm soát TTHC năm 2014. Nhằm trang bị kiến thức và nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ cho cán bộ, công chức làm đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính của các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh. Ngày 15/10/2014 tại khách sạn Thái Dương (số 36 đường Đầm Vạc, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), phòng Kiểm soát thủ tục hành chính - Sở Tư pháp tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm soát thủ tục hành chính năm 2014.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí lãnh đạo Sở Tư pháp; các đồng chí lãnh đạo, công chức của Cục Kiểm soát TTHC - Bộ Tư pháp; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng Kiểm soát TTHC - Sở Tư pháp; lãnh đạo phòng Pháp chế của các sở, ban, ngành, lãnh đạo phòng Tư pháp các huyện, thành, thị và các cán bộ, công chức làm đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính của các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh

    Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe giảng viên của Cục Kiểm soát TTHC – Bộ Tư pháp tuyên truyền, phổ biến các nội dung: Tổng quan về hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính; Hướng dẫn việc đánh giá tác động thủ tục hành chính trong các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật có quy định về thủ tục hành chính, hướng dẫn rà soát, đánh giá thủ tục hành chính trong quá trình thực hiện; Quy trình công bố công khai thủ tục hành chính đã được ban hành trong các văn bản quy phạm pháp luật, niêm yết, công khai thủ tục hành chính và báo cáo về tình hình, kết quả thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính; Tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính và một số văn bản, nội dung có liên quan đến công tác kiểm soát thủ tục hành chính. Bên cạnh đó, các học viên tham dự cùng thảo luận, trao đổi các vấn đề còn có những khó khăn, vướng mắc xảy ra trong thực tiễn thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính.

    Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho những học viên những kỹ năng cơ bản và nghiệp vụ trong công tác kiểm soát TTHC để mang lại hiệu quả cao nhất. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác kiểm soát thủ tục hành chính tại mỗi cơ quan đơn vị, góp phần triển khai thành công nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh./.

Nguyễn Việt An - Phòng Kiểm soát TTHC

Các tin đã đưa ngày: