Đoàn luật sư Vĩnh Phúc tổ chức gặp mặt kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam

10/10/2019

Sáng ngày 10-10, tại trụ sở Tòa nhà Liên cơ Đoàn luật sư, Hội Luật gia, Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh, Đoàn Luật sư tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10/1945 – 10/10/2019). Dự Lễ Kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư và đông đảo đội ngũ luật sư của tỉnh. Về phía tỉnh bạn có luật sư Tạ Quang Tòng - Ủy viên Hội đồng Luật sư Toàn quốc, Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Đắk Lắk.

Gặp mặt kỷ niệm 74 năm ngày Truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10/1945 – 10/10/2019)

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống nghề Luật sư Việt Nam qua 74 năm xây dựng và phát triển. Ôn lại những dấu mốc quan trọng và đóng góp của các thế hệ luật sư trong việc thực hiện dân chủ hoá hoạt động tố tụng, cải cách tư pháp, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đồng thời, các luật sư cũng chia sẻ những kỷ niệm, những khó khăn trong quá trình hành nghề luật sư của mình.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Phó Giám đốc Sở phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh đánh giá cao những kết quả hoạt động của đội ngũ luật sư trong thời gian qua. Những đóng góp của đội ngũ luật sư đã góp phần vào việc giữ gìn an ninh, trật tự và ổn định xã hội, góp phần vào công cuộc cải cách tư pháp, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí nhấn mạnh, nghề luật sư là một nghề cao quý, do vậy, luật sư phải không ngừng rèn luyện nâng cao kỹ năng, kiến thức pháp luật và đặc biệt là đạo đức nghề nghiệp luật sư, nhằm đáp ứng yêu cầu cung cấp dịch vụ pháp lý và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức./.

Minh Lượng.