15/16 bệnh nhân nhiễm nCoV đã khỏi bệnh

24/02/2020

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, đến 11h sáng ngày 21/2, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 16 bệnh nhân nhiễm nCoV, trong đó 15 người đã khỏi bệnh, 14 người ra viện. Bệnh nhân Việt kiều Mỹ điều trị ở TP HCM dự kiến xuất viện chiều mai.

Đặc biệt, sau 3 ngày được tuyên bố khỏi bệnh, chiều 20/2 hai bệnh nhân corona điều trị tại Phòng khám Đa khoa Quang Hà, tỉnh Vĩnh Phúc, đã xuất viện. Họ là hai mẹ con, người nhà của bệnh nhân Nguyễn Thị Dự - lây nhiễm trong gia đình. Chồng của bà, người thứ 16 ở Việt Nam nhiễm nCoV, hiện là bệnh nhân duy nhất kết quả xét nghiệm còn dương tính, đang điều trị cách ly tại Phòng khám Đa khoa Quang Hà. 

Bệnh nhân nữ 49 tuổi là mẹ Dự, sau 14 ngày điều trị đã hết sốt, sức khỏe ổn định, xét nghiệm nCoV âm tính lần một ngày 14/2 và lần hai ngày 17/2. Em gái Dự, 16 tuổi, cũng hai lần xét nghiệm liên tiếp âm tính nCoV. 

Ngoài ra, sáng 20/2, bé gái 3 tháng tuổi người Vĩnh Phúc cũng xuất viện tại Hà Nội. Như vậy hiện Vĩnh Phúc đã có 10 bệnh nhân xuất viện, trong số 11 người dương tính nCoV ở tỉnh này. 

Nguồn lây bệnh tại Vĩnh Phúc từ nhóm 8 công nhân Công ty Nihon Plast đi tập huấn ở Vũ Hán, Trung Quốc, về nước hôm 17/1. Dự là một thành viên nhóm, xác định dương tính với nCoV hôm 25/1. Cô trực tiếp và gián tiếp lây cho 6 người gồm bố mẹ, em gái, chị họ, người hàng xóm và bé gái 3 tháng tuổi là cháu ngoại của người hàng xóm này. 6 người trong nhóm 8 công nhân lần lượt xác định nhiễm nCoV, 2 người còn lại không có biểu hiện triệu chứng nào song vẫn được cách ly theo dõi y tế.

Với tiến triển như hiện nay có thể khẳng định, mặc dù chưa có thuốc đặc hiệu nhưng phác đồ điều trị của Việt Nam là hiệu quả.

Hoàng Tùng (tổng hợp từ vnexpress, baovinhphuc)  

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: