Kết quả nổi bật của Chi đoàn Sở Tư pháp thực hiện phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2018

24/05/2018

Sáu tháng đầu năm 2018, Ban chấp hành Chi đoàn Sở Tư pháp đã tập trung tổ chức triển khai có hiệu quả các hoạt động trong Kế hoạch công tác đoàn và PTTN trên cơ sở bám sát chỉ đạo của Đoàn Thanh niên CCQ tỉnh, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, cũng như tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Sở.

Kết quả một số hoạt động nổi bật như sau:

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng: Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng tiếp tục được triển khai đồng bộ, thiết thực với nội dung, hình thức và phương pháp đa dạng, phong phú. Trong đó đảm bảo 100% đoàn viên Chi đoàn được triển khai các nội dung theo định hướng chỉ đạo sinh hoạt hàng tháng của đoàn cấp trên và các văn bản chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành.Quán triệt, triển khai Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minhgắn việc thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TU ngày 18/10/2012 của Tỉnh ủy về tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, tổ chức các ngày kỷ niệm, không uống rượu, bia trong ngày làm việc và không hút thuốc lá nơi công sởtới đoàn viênthanh niên.

Triển khai các giải pháp thiết thực, phù hợp giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc cho đoàn viên thanh niên: Chi đoàn đã tổ chức sáng tạo các chương trình, hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 43 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua các buổi sinh hoạt chuyên đề, cuộc họp, hội thảo, thực hiện viết tin bài tuyên truyền gửi đăng tải trên trang thông tin điện tử của Sở, Bản tin của ngành, ... cùng nhiều hoạt động phong trào thiết thực.

Tổ chức các phong trào hành động cách mạng gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan: Ban chấp hành Chi đoàn Sở Tư pháp đã tổ chức các hoạt động cụ thể như ra quân tổng vệ sinh môi trường ở trước, trong và sau trụ sở cơ quan, đơn vị; chỉnh trang, sơn sửa mới hàng rào cơ quan, thực hiện việc treo băng rôn, biểu ngữ chào mừng,chào đón các ngày lễ lớn,giao lưu thể thao với Chi đoàn Sở Ngoại vụ, Chi đoàn Công an tỉnh… tạo tinh thần làm việc phấn khởi cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Hoạt động tình nguyện cũng được Chi đoàn Sở Tư pháp đẩy mạnh tổ chức thực hiện với tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm. Chi đoàn cũng đã phối hợp với Công đoàn cơ quan tổ chức thăm hỏi, động viên, giúp đỡ kịp thời đối với công chức cơ quan có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau. Thực hiện phần việc thanh niên, Chi đoàn đã đẩy mạnh thực hiện các hoạt động như trợ giúp pháp lý lưu động, lồng ghép phổ biến, tuyên truyền pháp luật về cơ sở với 01 lớp truyên truyền pháp luật cho đoàn viên thanh niên huyện Yên Lạc; tham gia công tácxây dựng, thẩm định dự thảo văn bản QPPL do HĐND, UBND tỉnh ban hành; công tác kiểm tra, theo dõi tình hình thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh, qua đó nâng cao chất lượngvăn bản QPPL trên địa bàn tỉnh, góp phần vào việc hoàn thiện cơ chế, chính sách của địa phương. Chi đoàn đã phối hợp với phòng chuyên môn,tham mưu Lãnh đạo Sở đăng ký, được phê duyệt và tổ chức thực hiện trong năm 2018 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh: “Nghiên cứu giải pháp nâng cao hiệu quả xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trong giai đoạn hiện nay” đảm bảo chất lượng, tiến độ. Cùng với các hoạt động nêu trên, trong 6 tháng đầu năm 2018, các phong trào thi đua xây dựng “Góc làm việc Thanh niên” sạch sẽ, ngăn nắp, gọn gàng, khoa học,tham gia “Ngày thứ bảy tình nguyện”hỗ trợ nhân dân về thủ tục hành chính, “Ngày chủ nhật xanh”, xây dựng công trình thanh niên năm 2018 do Đoàn khối các cơ quan phát độngcũng được Ban chấp hành Chi đoàn tích cực triển khai, quán triệt đến các đoàn viên trong Chi đoàn; về cơ bản, đoàn viên Chi đoàn Sở Tư pháp thực hiện tốt các nội dung phong trào.

Với nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa chính trị sâu sắc, Chi đoàn đã góp phần nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, niềm tự hào cho đoàn viên thanh niênSở Tư pháp. Tin tưởng rằng, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, lãnh đạo Sở, của Đoàn cấp trên, cùng với sự chủ động, trách nhiệm, nhiệt huyết, xung kích của tuổi trẻ, Chi đoàn Sở Tư pháp sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đề ra, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành năm 2018.

Một số hình ảnh hoạt động của Chi đoàn TNCSHCM Sở Tư pháp 6 tháng đầu năm 2018:

Ảnh: Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017,

triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2018

BCH duy trì sinh hoạt Chi đoàn hàng tháng, sinh hoạt chuyên đề theo quý

Chi đoàn Sở Tư pháp phối hợp với Huyện đoàn Yên Lạc

tổ chức tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên thanh niên ở cơ sở

Chi đoàn tổ chức sơn sửa cổng cơ quan, dọn dẹp vệ sinh cơ quan, hưởng ứng Tết trồng câynăm 2018

Anh Phương