Tấp huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng

01/06/2018

Nhằm bồi dưỡng kiến thức pháp luật,nâng cao kỹ năng hành nghề cho đội ngũ công chứng viên, nhân viên nghiệp vụ tại các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 30/5/2018, Sở Tư pháp tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật về công chứng. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh-Phó Giám đốc Sở Tư pháp; đội ngũ công chứng viên và những người làm công tác công chứng của các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Nguyễn Tuấn Anh - Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu tại hội nghị

Tại buổi tập huấn, các học viên được Ts. Tuấn Đạo Thanh – Phó Chủ tịch Hội công chứng viên thành phố Hà Nội - Giảng viên Học viện tư pháp, truyền giảng một số nội dung về thừa kế và kỹ năng công chứng hợp đồng thừa kế; pháp luật về ủy quyền và kỹ năng công chứng hợp đồng ủy quyền; một số lưu ý trong hoạt động hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh; công tác quản lý Nhà nước về công chứng và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực công chứng; một số kỹ năng nghiệp vụ công chứng và giải đáp các vướng mắc phát sinh trong hoạt động công chứng; hướng dẫn, giải đáp thắc mắc về sử dụng phần mềm cơ sở dữ liệu công chứng UCHI…

Toàn cảnh hội nghị

Cũng tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, trao đổi và giải đáp các nội dung liên quan đến hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh.

Thông qua buổi tập huấn các công chứng viên và những người làm công tác công chứng được trang bị những kỹ năng cơ bản và cần thiết về hoạt động công chứng, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng hành nghề công chứng, nâng cao hiệu quả hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh.

Lê Huyền

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: