Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật tại xã Bắc Bình huyện Lập Thạch

22/06/2018

Sáng ngày 21/6/2018, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật về bình đẳng giới; phòng, chống bạo lực gia đình; hôn nhân và gia đình tại UBND xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch. Tham dự lớp tập huấn có đại diện Lãnh đạo Phòng Tư pháp huyện Lập Thạch, đại diện lãnh đạo UBND xã Bắc Bình và hơn 100 đại biểu là trưởng các ban, ngành, đoàn thể của xã và các thôn trên địa bàn xã.

Tại Hội nghị tập huấn, các học viên được trang bị những điểm mới của Luật bình đẳng giới năm 2006, Luật Phòng chống bạo lực gia đình năm 2007, Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Bên cạnh đó, báo cáo viên cũng đã  cung cấp những kiến thức cơ bản về pháp luật hôn nhân và gia đình như: điều kiện kết hôn, hủy kết hôn trái pháp luật, giải quyết hậu quả của việc nam, nữ chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn, trách nhiệm của các bên trong hôn nhân, các hình thức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bình đẳng giới và hôn nhân gia đình và các quy định pháp luật liên quan.

Báo cáo viên cấp tỉnh truyền đạt kiến thức pháp luật tại buổi tập huấn

Thông qua lớp tập huấn nhằm tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ và nhân dân ở cơ sở pháp luật bình đẳng giới; phòng, chống bạo lực gia đình; hôn nhân và gia đình. Qua đó, nâng cao nhận thức pháp luật, góp phần xây dựng gia đình thật sự là tế bào lành mạnh của xã hội, là môi trường quan trọng, trực tiếp giáo dục nếp sống, hình thành nhân cách con người và xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

Kim Tùng

Các tin đã đưa ngày: