Họp tổ báo cáo viên pháp luật Sở Tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc

07/08/2019

Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ báo cáo viên pháp luật, ngày 2/8/2019, tổ báo cáo viên (BCV) pháp luật của Sở Tư pháp tổ chức họp để đánh giá kết quả hoạt động của tổ từ khi thành lập đến nay và bàn cách thức triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Kim Thị Ánh, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, tổ trưởng tổ BCV chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Kim Thị Ánh, PGĐ Sở, tổ trưởng tổ BCV phát biểu tại cuộc họp

Tổ BCV pháp luật của Sở Tư pháp là một trong những lực lượng nòng cốt đóng vai trò quan trọng trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. Sau khi được kiện toàn, tổ BCV pháp luật của Sở Tư pháp hiện có 20 thành viên, 100% có trình độ chuyên môn từ Thạc sĩ trở lên, thông thạo nhiều lĩnh vực pháp luật và có khả năng truyền đạt tại các lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật tại cơ sở.

Tại cuộc họp, các đồng chí BCV đã tham gia đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm làm BCVpháp luật, phương pháp truyền đạt cũng như nêu ra những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình tiếp xúc với người dân và đưa ra đề xuất, kiến nghị trong thời gian tới. Những khó khăn chủ yếu do đội ngũ BCV còn mỏng, phương pháp truyền đạt còn hạn chế. Các nội dung pháp luật thay đổi liên tục theo từng ngày khiến các BCV phải liên tục cập nhật các lĩnh vực phụ trách. Ngoài ra, chuyên môn của các BCV về các lĩnh vực pháp luật còn nhiều điểm chưa tương đồng dẫn tới những khó khăn trong việc giải đáp những thắc mắc đa dạng của người dân tại địa phương.

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Kim Thị Ánh đánh giá cao tinh thần làm việc của các thành viên tổ BCV. Để đạt hiệu quả hơn trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu tập trung một số nội dung cần thực hiện như: Các thành viên tổ BCV cần phối hợp chặt chẽ với nhau để phát huy hiệu quả trong công tác phổ biến pháp luật kết hợp tăng cường giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý cho người dân. Đồng thời mở lớp tập huấn về kiến thức pháp luật và kỹ năng truyền đạt kiến thức cho các tổ viên. Đồng chí cũng chỉ đạo tổ báo cáo viên phải có trách nhiệm xây dựng, biên soạn các đầu sách về pháp luật theo từng chuyên đề, để qua đó, nâng cao chất lượng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật được sâu, rộng trong nhân dân trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhấn mạnh nhiệm vụ theo dõi các dự án, công trình trọng điểm và điểm nóng của tỉnh và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các nhóm của tổ BCV./.

Hoàng Tùng

Các tin đã đưa ngày: