Chi đoàn Thanh niên Sở Tư pháp chung tay “giải cứu” cam Hà Giang

25/02/2020

Diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra  đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế và đời sống của nhân dân. Tại Hà Giang, hàng ngàn tấn cam sành Bắc Quang rơi vào tình trạng ứ đọng, khó tiêu thụ do ảnh hưởng của dịch. Nhận thấy tình hình đó, dưới sự phát động của Đoàn khối CCQ tỉnh Vĩnh Phúc, Chi đoàn Thanh niên Sở Tư pháp đã không quản ngại khó khăn chung tay góp sức vào chiến dịch “giải cứu” cam.

Thanh niên Sở Tư pháp cùng nhau “giải cứu” cam

Do đặc điểm là loại trái cây không thể để tồn đọng quá lâu, chiến dịch “giải cứu” cam được Đoàn khối CCQ tỉnh Vĩnh Phúc  phát động hỏa tốc và cũng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các Đoàn, Chi đoàn trực thuộc, trong đó có Chi Đoàn Thanh niên Sở Tư pháp

Trong hai ngày 20-21/2/2020, Chi Đoàn Thanh niên Sở Tư pháp đã góp một phần công sức cùng với Đoàn khối CCQ tỉnh Vĩnh Phúc chung tay giải cứu hàng triệu tấn cam. Tuy chỉ là một phần công sức nhỏ nhưng cũng cho thấy tinh thần hành động, tương thân tương ái, sẵn sàng hành động của các Đoàn viên.

Một lượng lớn cam đã được “giải cứu”

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực chung tay cùng bà con nông dân tiêu thụ cam đến kỳ thu hoạch nhưng bị ùn ứ do dịch bệnh; lan tỏa tinh thần thiện nguyện tới các bạn trẻ. Thông qua đó, cán bộ, đoàn viên, thanh niên Sở thêm tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau khi gặp khó khăn, nhất là trong khi dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona vẫn còn đang diễn biến phức tạp.

Hoàng Tùng

Các tin đã đưa ngày: