Nữ công đoàn viên Sở Tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc tích cực hưởng ứng cuộc thi “Thiệp hồng yêu thương”

20/10/2021


     Sáng ngày 19/10/2021 Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp Vĩnh Phúc tổ chức buổi gặp mặt chị em là công chức, viên chức, công đoàn viên Sở  Tư pháp và tổ chức cuộc thi làm thiệp chúc mừng với chủ đề “Thiệp hồng yêu thương”. Tới dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Bắc, Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tư pháp, các đồng chí BCH Đảng bộ Sở Tư pháp – Chủ tịch công đoàn; Các đồng chí là Trưởng, phó tổ chức tham mưu tổng hợp và chuyên môn nghiệp vụ; Trưởng, phó các đơn vị sự nghiệp;  cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức khối văn phòng Sở Tư pháp.

Lãnh đạo Sở chụp ảnh lưu niệm cùng nữ cán bộ Sở Tư pháp

     Tại buổi gặp mặt, các chị em cùng nhau ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam càng hiểu rõ hơn truyền thống hào hùng của phụ nữ Việt Nam, cũng như vai trò quan trọng của “một nửa thế giới” không chỉ trong lịch sử mà còn trong xã hội thời hiện đại. Các chị em cùng nhìn lại công việc của phụ nữ trong Ngành Tư pháp có những đặc thù, tính chất công việc của ngành như  tham gia thẩm định  các văn bản QPPL pháp luật, tham gia vào công tác nghiên cứu, đánh giá tính chất của quan hệ xã hội cần sự điều chỉnh của pháp luật và đề xuất quy phạm pháp luật phù hợp. Đối với Ngành Tư pháp thì cán bộ, công chức nữ có cơ hội được học tập và làm việc như nam giới, có cơ hội phát huy năng lực, khả năng của mình trong công tác xây dựng pháp luật, công tác quản lý, quy hoạch cán bộ, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ…

     Bằng tình yêu nghề, lòng tự hào, tự trọng nghề nghiệp, các chị em công tác trong Ngành Tư pháp  luôn năng động, sáng tạo trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao trình độ, đổi mới công tác quản lý, ứng dụng công nghệ thông tin, đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đó là những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa đầy hương sắc của nữ cán bộ Ngành Tư pháp.  Đến nay, đội ngũ nữ cán bộ Sở Tư pháp Vĩnh Phúc là 41 chiếm 56,06 %;. Về lãnh đạo Sở có  01 chị  giữ chức vụ phó Giám đốc Sở, có 16 chị là trưởng, phó phòng và tương; có 35 nữ cán bộ là Đảng viên có 1 nữ cán bộ tham gia Ban chấp hành Đảng ủy Sở, các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở đều có tỉ lệ nữ từ 30% trở lên, hầu hết đều có lãnh đạo là nữ.

     Nhân dịp cuộc thi “Thiệp hồng yêu thương”  được tổ chức đã thu hút đông đảo các chị em trong ngành tham gia  với 6 đội thi và sự  hưởng ứng nhiệt tình của các đồng nghiệp nam giới. Các sản phẩm dự thi với với chủ đề “Nét đẹp của Người phụ nữ Việt Nam” thể hiện được sự tinh tế, khéo léo của đôi bàn tay, sự sáng tạo của các đội, bên cạnh đó là phần thuyết trình ý nghĩa từ các đội thi, buổi gặp mặt đã thể hiện  tinh thần đoàn kết, dân chủ và tiến bộ xã hội, vì mục tiêu bình đẳng giới và sự tiến bộ phụ nữ. Đây là một đợt sinh hoạt chính trị nhằm giúp cho toàn thể công đoàn viên Sở Tư pháp có bầu không khí thoải mái, sôi nổi, vui tươi, lành mạnh, thắt chặt tình đoàn kết cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hội thi khép lại với nhiều thông điệp yêu thương ý nghĩa, ấm áp cho một ngày 20/10 của năm 2021 hạnh phúc và đầy ý nghĩa.

 

Các sản phẩm dự thi

     Tới dự và phát biểu tại buổi gặp mặt  đồng chí Nguyễn Văn Bắc, Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tư pháp đã nhấn mạnh vai trò đóng góp không nhỏ của phụ nữ  Sở Tư pháp trong công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển Ngành. Đồng chí đã ghi nhận nhiều tấm gương sáng chị em đã cố gắng hoàn thành thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng thời đồng chí khẳng định Đảng ủy- Ban Giám đốc luôn quan tâm, chia sẻ, tạo điều kiện để chị em là cán bộ nữ có môi trường làm việc tốt nhất, tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như đảm bảo ổn định đời sống để cán bộ nữ Sở Tư pháp vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp, bền vững của người phụ nữ Việt Nam.

     Phát huy truyền thống phụ nữ Việt nam, truyền thống nữ cán bộ Ngành tư pháp. Chị em nữ cán bộ Sở Tư pháp Vĩnh Phúc đều cố gắng: “đảm việc nước, giỏi việc nhà”, “nuôi con khỏe, dạy con ngoan”, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp Ngành Tư pháp.

                                                                           Thu Hoàng 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: