Hội nghị tập huấn trực tuyến báo cáo viên pháp luật đợt 2/2021

23/10/2021

Sáng 22/10/2021, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh tổ chức tập huấn trực tuyến báo cáo viên pháp luật đợt 2/2021, chuyên đề pháp luật về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tuyên truyền, phổ biến các Nghị quyết của HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XVII cho báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cấp huyện.

Đồng chí Kim Thị Ánh, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh dự và chỉ đạo trực tiếp hội nghị tập huấn trực tuyến.

Dịch bệnh Covid-19, với sự xuất hiện của biến chủng Delta vẫn đang diễn biến phức tạp, bùng phát mạnh, lây lan nhanh và gây tử vong cao tại nhiều nước trên thế giới, nhất là tại khu vực Đông Nam Á. Tại Việt Nam, đợt bùng phát dịch lần thứ tư có tốc độ lây rất nhanh, đã lan rộng ra nhiều địa phương với quy mô lớn nhất từ trước đến nay và tiếp tục diễn biến khó lường. Đặc biệt, dịch bệnh đã lan rộng vào cộng đồng ở nhiều khu vực trong cả nước, gây tổn hại rất lớn về tính mạng, sức khỏe và đời sống nhân dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Ở tỉnh Vĩnh Phúc, trong thời gian vừa qua, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tiếp tục được triển khai rộng khắp với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các ngành, các cấp và nhân dân trong toàn tỉnh. Tuy nhiên, hiện nay dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, liên quan đến người đến/về từ tỉnh Phú Thọ. Dự báo trong thời gian tới tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh sẽ phức tạp, khó lường nếu không triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Kim Thị Ánh, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh đề nghị các báo cáo viên pháp luật nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc theo dõi, tập trung lắng nghe báo cáo viên Sở Y tế  truyền đạt các quy định liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Từ đó, tham mưu chỉ đạo, triển khai đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến cán bộ và Nhân dân trên địa bàn tỉnh nhận thức đúng về tình hình, tính chất nguy hiểm và tác hại của dịch bệnh Covid-19; qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân để chủ động, tích cực phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Bác sỹ CKII Nguyễn Hoài Lê truyền đạt nội dung tại hội nghị

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe Bác sỹ CKII Nguyễn Hoài Lê, Trưởng khoa phòng, chống bệnh lây nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay; phân loại các nhóm nguy cơ để kiểm soát, khống chế dịch bệnh; phổ biến các quy định mới về biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; một số quy định về xử phạt hành chính, hình sự liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 và giải đáp các thắc mắc về các tình huống phát sinh trong thực tế thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Cũng tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe đồng chí Kim Thị Ánh, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh giới thiệu nội dung các nghị quyết HĐND tỉnh đã được thông qua tại kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XVII.

Phan Bích